Logo hotline039.2636.999
hotline039.2636.999

Cs1: 314 Phố Huế Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cs2: 552-554 Trần Hưng Đạo - P.2 - Q.5 - TP.HCM

Cắt mí có được ăn ốc không?

Chế độ ăn uống, chăm sóc có ảnh hưởng không nhỏ đối với kết quả sau khi phẫu thuật cắt mí. Nếu tuân thủ theo quy trình chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ cùng chế độ ăn uống hợp lý thì quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng. Nhưng còn một vấn đề mà một số chị em còn băn khoăn là cắt mí có được ăn ốc không?

Đọc thêm:

Cắt mí có được ăn ốc không?

Đối với vết thương mới phẫu thuật, nên chú ý đến chế độ sinh hoạt cũng như thực đơn hàng ngày. Việc ăn uống cần xem xét những nhóm thực phẩm nào nên, không nên ăn.

Cắt mí có ăn được ốc không?

Cắt mí có ăn được ốc không?

Đối với ốc, thuộc nhóm thực phẩm tanh, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên kiêng tạm thời sau khi cắt mí. Bởi ốc là món ăn có tính hàn, tanh sẽ ức chế sự ngưng tụ của máu, không có lợi cho việc đông máu sau khi mổ, khiến vết thương lâu lành. Khi nếp mí đã dần hồi phục và ổn định, bạn có thể ăn uống bình thường trở lại ngoài ra, một số người có cơ địa dễ dị ứng, việc ăn hải sản, đồ tanh dễ dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, kích ứng vết thương, thậm chí đau bụng, khó thở, tiêu chảy…

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật, bạn không nên để vùng mí tiếp xúc với nước, tránh các tác động, va chạm lên vùng mắt. Sau khi thực hiện cắt mí cần giữ cho vùng mắt luôn được sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực iếp với bụi bẩn bằng cách đeo kính bảo vệ mắt mỗi khi ra ngoài.

Những thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí

  • Rau muống

Một trong những thực phẩm đầu tiên bạn cần kiêng sau khi cắt mí là rau muống.  Đây là laoij rau mà bạn cần tránh xa đối với mọi loại vết thương. Tuy rau muống có tính mát, nhưng lại kích thích làm đầy vết thương, dẫn tới các vết sẹo lồi mất thẩm mỹ.

  • Nhóm thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao như nhộng tằm, một số loại cá biển, một số loại hạt,… Bởi những vùng da mới khâu rất nhạy cảm, ăn những thực phẩm dễ kích ứng sẽ gây ngứa và khiến vết thương lâu lành.

  • Thịt gà và đồ nếp

Đồ nếp và thịt gà là những thực phẩm có tính nóng, dễ làm vùng da bị tổn thương sưng tấy, thậm chí mưng mủ, viêm nhiễm gây biến chứng nguy hiểm. Do vậy bạn nên tạm thời kiêng trong thời gian đầu sau khi cắt mí.

  • Thực phẩm giàu protein

Một số thực phẩm giàu protein như thịt bò, thịt chó là nguyên nhân gây sẹo thâm bởi làm tăng quá trình sản xuất Colagen ở vùng da bị tổn thương. Những vết sẹo thâm do ăn thịt bò rất mất thẩm mỹ nên bạn cần tạm thời kiêng nhé!

Những thực phẩm nên ăn sau khi cắt mí

Bên một số thực phẩm nên kiêng bạn cũng nên bổ sung một số thực phẩm tốt cho vết thương sau cắt mí.

Tăng cường bổ sung các Vitamin giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng cách ăn trái cây và rau xanh. Vitamin C giúp kháng khuẩn, kháng viêm, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới, giúp vết thương mau lành.

Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm bạn nên ăn sau khi cắt mí. Bởi trong khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng cao, Vitamin A, B, C và các chất chống Oxy hóa, giúp thúc đẩy việc lành thương nhanh hơn.

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 0392636999 0392636999

Dang ky tu van

Cảm nhận khách hàng
Ultimate Responsive Image Slider Plugin Powered By Weblizar
039.2636.999