Logo hotline039.2636.999
hotline039.2636.999

Cs1: 314 Phố Huế Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cs2: 552-554 Trần Hưng Đạo - P.2 - Q.5 - TP.HCM

Cắt mí có ăn được ếch không?

Việc ăn kiêng sau cắt mí là vấn khiến chị em lo lắng. Bên cạnh kiêng một số thực phẩm không tốt cho vết thương như rau muống, hải sản, thị bò… thì thịt ếch cũng đang là câu hỏi. Vậy cắt mí có ăn được ếch không?

Cũng như các cuộc phẫu thuật khác, sau khi cắt mí bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhằm tăng khả năng kháng viêm và chóng lành vết thương. Để vết thương nhanh lành, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu protein như thịt lợn nạc, sữa, phô mai, các loại đậu,… Những thực phẩm này sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm và làm lành vết thương nhanh chóng.

Cắt mí có ăn được ếch không?

Thịt ếch là món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 159mg photpho, 22mg canxi, 1,3mg sắt, vitamin B1, B12,… giúp cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

Trong nam dược, ếch còn có tên gọi là điền kê (gà đồng), có vị ngọt, tính lạnh, với công dụng bổ tỳ vị, trẻ em lở ngứa… Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sung độc do nhiệt kết tụ bằng cách bồi đắp, còn được dùng để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục.

Trong dân gian, ếch thường được dùng các trường hợp trẻ em bị cam tích, bụng ỏng, còi xương, rôm sẩy, mụn nhọt, ngứa lở, ngủ không yên; phụ nữ sau sinh bị phù, sức khỏe kém, da mặt vàng sạm; bệnh nhân ho lao lâu ngày, các bệnh viêm loét miệng và họng do nhiệt, bệnh ngoài da viêm tấy…

Vậy cắt mí có ăn được ếch không? Xét về các chất và công dụng thì thịt ếch không gây hại cho người sau cắt mí. Tuy nhiên, theo các tài liệu nghiên cứu, do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch có ấu trùng sán cao đến 75%. Những ấu trùng này màu trắng, lẫn màu thịt nên rất khó phát hiện. Sau khi vào người, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Ngoài ra còn có ấu trùng giun đầu gai, sau khi ăn, chúng sẽ di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi,… Nếu vào mắt, nó sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, thậm chí dẫn đến mù mắt.

Cắt mí có ăn được thịt ếch không?

Cắt mí có ăn được thịt ếch không?

Do vậy, sau khi cắt mí tuy không bắt buộc phải kiêng ếch nhưng để đảm bảo an toàn cho cơ thể, bạn nên lựa chọn kỹ chất lượng cũng như độ an toàn về mặt vệ sinh thực phẩm của ếch.

Khi ăn ếch cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch để tránh bị nhầm lẫn với ấu trùng sán và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Ngoài vấn đề cắt mí có ăn được ếch không, theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi phẫu thuật cắt mí, để vết thương nhanh lành, không sẹo, bạn cần chú ý đến chế độ ăn kiêng, cụ thể:

  • Kiêng rau muống sau cắt mí mắt

Rau muống có tác dụng kích thích quá trình tăng sinh collagen giúp làm lành vết thương nhanh chóng. Nhưng lượng collagen tăng sinh quá nhiều sẽ hình thành sẹo lồi mất thẩm mỹ.

  • Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà để tránh sưng, viêm

Thịt gà và gạo nếp đều có tính nóng, nếu ăn khi có vết thương hở sẽ khiến cho vết thương bị sưng, mưng mủ, lâu lành, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng và có nguy cơ để lại sẹo xấu.

  • Kiêng hải sản

Ăn hải sản  khi có vết thương hở chưa lành dễ gây dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương.

  • Kiêng ăn trứng, thịt bò

Trứng và thịt bò đều là những thực phẩm bổ dưỡng, nhưng đối với những vết thương hở trên da, chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành sẹo. Nếu ăn trứng ngay sau khi cắt mí mắt, vùng da non sau khi lành sẽ dễ bị loang lổ giống như biểu hiện của bệnh lang ben, còn ăn thịt bò sẽ để lại sẹo thâm. Do đó, bạn càn kiêng ăn khoảng 1 tháng sau khi cắt mí nhé!

Nguồn: https://catmidep.com.vn/

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 0392636999 0392636999

Dang ky tu van

Cảm nhận khách hàng
Ultimate Responsive Image Slider Plugin Powered By Weblizar
039.2636.999