Logo hotline039.2636.999
hotline039.2636.999

3 lời đáp cho câu hỏi cắt mí mắt nên ăn gì?

Bạn có biết, việc ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ mắt? Sau khi cắt mí mắt nên ăn gì,  3 lời đáp sau sẽ là câu trả lời cho bạn.

Sau khi cắt mí mắt nên ăn gì?

Là một phương pháp thẩm mỹ mắt có đụng tới “dao kéo” nên sau khi cắt mí mắt, để giúp vết thương ở da được cải thiện một cáchhiệu quả các bạn cần bổ sung đầy đủ những thực phẩm sau:

  •  Một số loại thịt như thịt heo và các loại đậu:

Đây là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tạo ra các tế bào mới, giúp vết thương của bạn nhanh lành hơn.

  • Các loại gan, huyết, sữa và một số rau có màu xanh đậm

Những loại thực phẩm này có vai trò quan trọng cho vết thương của các bạn sau khi cắt mí mắt bởi các loại thực phẩm này giúp tạo máu, mang protein, vitamin, khoáng chất và oxy đến nuôi dưỡng các mô bị tổn thương. Đồng thời, các loại thực phẩm này cũng mang các tế bào bạch cầu, đại thực bào đến tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, dọn dẹp các chất thải như xác vi trùng chết, xác các tế bào đã chết.

cat-mi-mat-nen-an-gi-01

Sau cắt mí nên ăn sữa, các loại hoa quả

  • Các loại trái cây giàu vitamin như đu đủ, thanh long…

Trong các loại trái cây, đặc biệt là trong đu đủ và thanh long có chứa nhiều các loại vitamin A, B, E có vai trò quan trọng trong việc tạo ra mô mới, giúp vết thương của các bạn sau cắt mí mắt mau lành, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống nhiễm trùng, mưng mủ.

Sau khi cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Cũng giống như các cuộc tiểu phẩu khác, cắt mí mắt tuy chỉ cắt rạch những đường dù là rất nhỏ nhưng nếu không có sự chăm sóc cẩn thận thì rất có thể sẽ dẫn đến vấn đề sẹo hay gây ra những kết quả thẩm mỹ không mong muốn. Vì vậy, sau khi cắt mí, nhất định chúng ta phải kiêng các loại thực phẩm như:

  • Một số loại rau như rau muống, rau dền

Các loại rau này có tính mát, rất tốt cho sức khỏe nhưng sau khi cắt mí mắt bạn ăn những loại rau này thì nó sẽ làm đầy vết thương của bạn một cách thái quá và dễ để lại sẹo lồi cho vết thương.

  • Một số loại thịt như thịt bò, thịt gà

Thịt bò và thịt gà rất giàu dinh dưỡng nhưng sau khi cắt mí mắt ăn thịt gà sẽ khiến cho vết thương lâu lành, ăn thịt bò thì sẽ khiến cho vết thương có màu sậm, khi lành sẽ gây nên nên sẹo xấu cho da.

cat-mi-nen-an-gi-02.

Thịt bò sẽ khiến vết thương sau cắt mí bị sậm màu

  • Các loại đồ nếp

Đồ nếp có tính nóng, khi có vết thương hở trên da, đặc biệt là sau khi cắt mí mắt, bạn ăn đồ nếp thì sẽ khiến cho vết thương dễ bị mưng mủ và nhiễm khuẩn đồng thời tính nóng của đồ nếp cũng làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn.

  • Các loại hải sản

Các loại hải sản đặc biệt như tôm, mực, cua là những loại thực phẩm sau khi cắt mí mắt các bạn không nên ăn bởi nó làm cho vết thương của bạn ngứa ngáy và khó chịu.

Để có kết quả cắt mí mắt ưng ý nhất, hãy đến với những cơ sở thẩm mỹ uy tín như viện thẩm mỹ  Dr. Hải Lê để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, chăm sóc sau cắt mí, giúp vết thương nhanh lành, nhanh sở hữu đôi mắt khỏe đẹp, tự nhiên nhất!

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 0392636999 0392636999

Dang ky tu van

Cảm nhận khách hàng
Ultimate Responsive Image Slider Plugin Powered By Weblizar
039.2636.999